Cửa đồng trong phong thủy

Là nguyên liệu có từ cổ xưa cho đến nay, ngoài giá trị cao của chính nó, đồng còn có ý nghĩa đặt biệt trong phong thủy.

Đồng là nguyên liệu có từ cổ xưa cho đến nay vẫn được chọn là nguyên liệu trang trí nội thất số một vì:

 • Thứ nhất: tính bền vững của đồng đứng đầu trong các nguyên liệu khác và lại.
 • Thứ hai: Dùng đồng đúc trang trí nhà cửa còn góp phần có tác dụng trong phong thủy ,đồng có ánh kim tựa như vàng góp phần tạo không gian sang trọng quí phái.
 • Thứ ba: Đồng đúc đúc thủ công, chạm khắc tinh xảo trên chất liệu đồng cho sản phẩm bền, đẹp với thời gian và thể hiện tinh thần Việt. Lấy hoa văn hiện đại của châu âu kết hợp phương pháp đúc đồng truyền thống tạo phong cách riêng cho gia chủ.
 • Ngoài ra, không chỉ thể hiện giá trị thực chất mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa lớn lao nhằm lưu giữ truyền thống và giữ được nét thiêng liêng trong phong tục cổ truyền. Đó là sợi dây vô hình, gìn giữ nếp nhà, giúp thế hệ con cháu hiểu hơn về truyền thống, tôn kích tổ tiên, thể hiện lòng thành.

Cho nên xu hướng hiện nay dùng đồng là vật dụng trang trí cửa biệt thự, nhà phố, nhà hàng – khách sạn cao cấp.

Ngoài chất liệu Đồng còn kết hợp với các hoa văn có ý nghĩa bổ trợ nguồn khí tốt cho ngôi nhà và gia chủ như: Động vật, thực vật, các thanh đường nét, hoa văn hình sóng nước,…..v..v..

 • Hoa sen:

Có rất nhiều loài hoa mang ý nghĩa phong thủy, được nhiều người sử dụng để mang đến sự may mắn và hưng thịnh cho mình. Và Hoa Sen là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt nhất:

- Không ô nhiễm: Tức là dù sống trong đời nhiều chuyện thị phi nhưng không bị nhiễm mà tự mình giác ngộ cho mình và cả cho người khác. Thể hiện sự sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng.

- Thanh lọc, lắng cạnh và đẩy các chất độc: Ý nói đến sự cảm hóa con người từ những thực tại xấu xa, cùng nhau hành thiện lánh ác đẻ cùng nhau sống hạnh phúc không lo âu muộn phiền thế gian.

- Kiên nhẫn đợi chờ: kiên nhẫn tích cực làm việc để đạt được kết quả như mong muốn là điều tốt đẹp nên làm và chắc chắn nếu có đủ kiên nhẫn thì mọi sự đều sẽ thành.

Tuy nhiên giá trị lớn nhất của hoa sen đó là tượng trưng cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn và vẻ đẹp từ nội tâm tỏa ra. Khi gặp những vấn đề khó khăn hay những phiền muộn trong cuộc sống người ta thường nhìn ngắm Hoa Sen và thiền tịnh trong lòng để lấy lại sự cân bằng tĩnh tại và giác ngộ ra giá trị của cuộc sống. 

 

                                              

 • Cây Trúc:

Trong nghệ thuật tạo hình, cây trúc là biểu tượng của người quân tử. Sống ngay thẳng không khuất phục trước cường quyền và danh lợi. Có sức sống bền bỉ trước thiên nhiên khắc nghiệt nên trúc còn biểu tượng cho sự trường thọ.

                                                 

 • Phượng Hoàng:

Phượng là linh vật được biểu hiện cho tầng trên. Phượng thường có mỏ vẹt, thân chim, cổ rắn, đuôi công, móng chim cứng đứng trên hồ sen. Với ý nghĩa đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mặt trǎng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất, vì thế phượng tượng trưng cho cả vũ trụ.

Chim Phượng tượng trưng cho vẻ đẹp của phụ nữ, hoặc cho điềm lành, vận may, trí tuệ, sự thịnh vượng, hình tượng rồng và phượng đại diện cho tính cân bằng âm dương, mang lại trật tự - hài hòa cho nhân gian.

                                                     

 • Hoa văn sóng nước:

Nước là nguồn sống của con người và vạn vật. Nước có mối quan hệ với lửa trong thế tương khắc ( thủy khắc hỏa) và tương tác ( thủy hỏa ký tế). ngoài ra, nước còn có ý nghĩa tốt lành, vận may, tiền bạc cuốn theo vòng nước vào nhà gia chủ. 

        

 • Hoa văn hoàng gia:                   

 • Hoa văn đồng tiền:         

                                            

mua-hang-nhanh-chong